Thành lập doanh nghiệp: nên thuê dịch vụ hay tự làm?

Việc thành lập doanh nghiệp là giấc mơ của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Việc tự tay vận hành một doanh nghiệp khởi đầu từ con số 0 cho đến khi mang lại doanh thu hàng tỷ đồng, ngoài việc chứng tỏ năng lực làm việc, nó còn làm cho người chủ tự tin khẳn định bản thân.

Việc thành công hay thất bại của một doanh nghiệp là câu chuyện dài sau này. Còn khi bắt đầu ý thức với ý tưởng mở một công ty, việc đầu tiên bạn cần phải quyết định là tự thành lập công ty hay thuê dịch vụ thành lập doanh nghiệp.

Thành lập doanh nghiệp có khó không?

Có thể nói, nhờ vào công tác đơn giản hoá thủ tục hành chính, việc thành lập hay mở một doanh nghiệp đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần nộp một bộ hồ sơ đúng và đầy đủ, sau 3 ngày làm việc bạn đã nhận được Giấy phép kinh doanh.

Tuy nhiên, với một người chưa từng có kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp thì việc hoàn tất một bộ hồ sơ đăng ký thành lập mới doanh nghiệp nói chung là khó. Và việc bạn bị Phòng đăng ký kinh doanh trả hồ sơ về để hoàn thiện hồ sơ là chuyện tất nhiên.

Chưa kể thời gian bạn đi lại để có giấy phép kinh doanh, cũng như là để hoàn tất các thủ tục về thuế là mất nhiều thời gian.

Nói tóm lại, việc chuẩn bị và nộp hồ sơ để có được giấy phép kinh doanh là không khó. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn mất thời gian vô ích để hoàn tất các thủ tục thì việc thuê dịch vụ thành lập doanh nghiệp thì việc thuê dịch vụ thành lập doanh nghiệp có thể là một lựa chọn tốt.

Hiện nay, một số đơn vị đang cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp miễn phí và đây sẽ là lựa chọn cực tốt dành cho bạn.

Sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp miễn phí tại ASC Plus

Lộ trình thành lập doanh nghiệp trước đây là: (1) Nộp hồ sơ lấy giấy phép kinh doanh; (2) Hoàn tất thủ tục khai thuế; (3) Thuê văn phòng để doanh nghiệp đi vào vận hành chính thức;

Tuy nhiên, trong thời đại 4.0, nhất là giai đoạn nền kinh tế chia sẻ bùng nổ và phát triển mạnh thì lộ trình thuê văn phòng để làm việc đã trở nên lỗi thời và làm tăng gánh nặng tài chính cho doanh nghiệp.

Một vài mô hình mới xuất hiện và đang trở thành lựa chọn tối ưu dành cho các doanh nghiệp, đó chính là dịch vụ dùng chung văn phòng đại diện, văn phòng chia sẻ, thuê chổ ngồi làm việc, co working space…

Thay vì sử dụng địa chỉ nhà hoặc thuê nhà để làm trụ sở công ty, sử dụng dịch vụ thuê văn phòng đại diện sẽ giúp doanh nghiệp có ngay một văn phòng đại diện chuyên nghiệp mà không cần tốn quá nhiều chi phí.

Chẳng hạn, tại Văn phòng ảo ASC Plus, nếu bạn thuê địa chỉ đặt văn phòng đại diện tại đây. Doanh nghiệp của bạn sẽ được đội ngũ pháp lý của ASC hỗ trợ thành lập doanh nghiệp miễn phí, cũng như là giúp hoàn tất các thủ tục ban đầu về thuế để doanh nghiệp chính thức đi vào hoạt động.

Mọi thông tin về dịch vụ thuê văn phòng ảo, thành lập doanh nghiệp miễn phí, mời bạn xem thông tin chi tiết sau:

107 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

0917 199 133 ( MR. Nghị )

Hotline: 1900 4782

info@ketoan24h.com.vn

0Shares