Vì sao văn phòng ảo được các doanh nhân trẻ ưa thích?

Trong vài năm gần đây, văn phòng ảo trở thành xu hướng lựa chọn hàng đầu của những doanh nhân mới khởi nghiệp. Vậy văn phòng ảo là gì? Văn phòng ảo có những ưu điểm gì so với văn phòng truyền thống.

Vì sao văn phòng ảo được các doanh nhân trẻ ưa thích?

Theo thống kê từ mạng lưới tìm kiếm Google, từ khóa “văn phòng ảo” được rất đông những người trẻ tìm kiếm. Chẳng hạn, tại TP.HCM các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ văn phòng ảo ngày càng mở rộng hơn, chiếm các vị trí đắc địa tại các Quận trung tâm thành phố.

Tại Bình Thạnh, ASC Plus – một đơn vị chuyên cung cấp văn phòng ảo nằm trên đường Nguyễn Hữu Cảnh cũng được khá đông các bạn trẻ quan tâm.

Nếu như trước đây, khi muốn khởi sự kinh doanh thì các bạn trẻ phải suy nghĩ đến việc lựa chọn nơi chổ đặt trụ sở doanh nghiệp, kèm theo đó là những ưu tư về kinh phí để duy trì trụ sở, tiền điện nước, lương nhân viên… Trong khi đó, đa số các startup vẫn chưa sử dụng hết công năng của trụ sở, làm lãng phí ngân sách không đáng có.

Thay vì bỏ ra một số tiền lớn thuê trụ sở tại mặt tiền các con đường lớn, các bạn trẻ đã có tư duy tiến bộ hơn, nhìn nhận văn phòng ảo (virtual office) như là một giải pháp hữu hiểu cho những người mới khởi nghiệp còn ít vốn.

Giá dịch vụ văn phòng ảo hiện nay rất rẻ, lại cung cấp đầy đủ các chức năng của một văn phòng chuyên nghiệp.

Chẳng hạn tại ASC Plus, chỉ với 500.000 đồng/tháng, các bạn trẻ đã có thể thuê được một văn phòng ảo với nhiều công năng như: có địa chỉ kinh doanh tại mặt tiền đường Nguyễn Hữu Cảnh, được cung cấp bộ phận lễ tân chuyên nghiệp, được sử dụng số fax chung, sảnh tiếp khách…

Các bạn có thể xem thêm trong bài giới thiệu khác của chúng tôi: Địa chỉ thuê văn phòng ảo Quận 3

Sử dụng văn phòng ảo có hợp pháp?

Tuy đã nghe tới khái niệm văn phòng ảo (Virtual Office) nhiều lần nhưng một vài bạn trẻ vẫn còn băn khoăn, liệu sử dụng văn phòng ảo đăng ký kinh doanh có hợp pháp hay không? Liệu nhiều doanh nghiệp có thể cùng sở hữu một địa chỉ kinh doanh?

Cho tới hiện tại thì chưa có một văn bản pháp luật nào ra điều khoản cấm văn phòng ảo, hoặc cấm nhiều doanh nghiệp đăng ký kinh doanh cùng một địa chỉ.

Trong tư duy quản lý hiện đại, nhà nước chỉ quản lý về con người chứ không quản lý về địa điểm hay trụ sở kinh doanh. Do đó, bạn có thể an tâm về tính hợp pháp của văn phòng ảo hay văn phòng chia sẻ.

Văn phòng ảo sẽ trở thành xu thế lựa chọn hàng đầu trong nền kinh tế 4.0

Nền kinh tế 4.0 sẽ dịch chuyển theo xu hướng dùng chung và chia sẻ kiểu như mô hình hoạt động của Grab. Và xu hướng sử dụng dịch vụ này vẫn sẽ trở nên mạnh mẻ hơn trong thời gian tới.

Vì thế, chúng tôi tin rằng trong vài năm tới, xu hướng lựa chọn văn phòng ảo để đặt địa chi kinh doanh sẽ bùng phát và thăng hoa.


* Tài liệu tham khảo:

Văn phòng ảo cứu cánh tuyệt vời cho các startup

0Shares