Bị tấn công tổng lực, liệu đế chế Huawei có sụp đổ

Ngày 20/05 khi những cơn mưa đầu mùa nặng hạt trút xuống thành phố Bắc Kinh, cũng là lúc bên kia bờ đại dương gã khổng lồ công nghệ Google vừa phát đi thông báo chấm dứt chương trình hợp tác chiến lược cùng với Huawei.

Điều này có nghĩa là Huawei sẽ không được phép sử tiếp cận các dịch vụ cốt lõi của Google trên điện thoại Android như Gmail, Google Play, Youtube….

Có thể nói đây là đòn nockout chí mạng vào tham vọng bành trướng thế giới của ông trùm Huawei, bởi vì khi lệnh cấm này của Google được ấn trát cũng chính là lúc cánh cửa tiếp cận với khách hàng thế giới của Huawei cũng ngừng lại. Bởi vì ở bên ngoài Trung Quốc, không người dùng nào sẽ có thể cảm thấy thỏa mái nếu thiếu các dịch vụ của Google.

Chưa dừng tại đó, chỉ vài ngày sau, tập đoàn công nghệ ARM cũng nối gót theo Google ra lệnh tạm dừng hợp tác với Gooogle.

Có thể nói rằng, tháng 6/2019 quả thật là những chuổi ngày ảm đạm của Huawei. Ông trùm tập đoàn công nghệ Trung Quốc đang bị vây đánh tứ phía, từ các đối tác lâu năm tại Mỹ cho đến các công ty khác từ Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Âu…

Mỗi ngày khi ánh bình minh ló dạng, người ta lại nghe thêm tin xấu về Huawei. Từng dòng danh sách, từng đối tác ngừng làm việc với Huawei ngày càng tăng. Sau Google, Qualcomm, Intel, ARM, Microsoft, Toshiba… mới đây, Huawei tiếp tục bị loại khỏi danh sách hội viên của hai tổ chức quan trọng là Wi-Fi Alliance và JEDEC.

Mọi việc không chỉ không dừng lại ở mảng smartphone, mới đây, thêm hai ông lớn trong lĩnh vực máy tính là Intel và Qualcomm thông báo dừng cung cấp chip cho Huawei.

Với những khó khăn chất chồng như vậy, liệu Huawei có thể vượt qua….

Tương lai của câu chuyện này quả thật khó lòng tưởng tượng, chỉ có thể ngồi chờ kết quả vào ngày mai mà thôi.

 

0Shares