Tìm hiểu về tranh đá quý Mã đáo thành công của Trung Hoa

Tranh mã đáo thành công là tranh truyền thống dân gian của Trung Hoa, sau này được hoạ sĩ thiên tài Từ Bi Hồng nâng cấp trở thành một tuyệt tác được giới doanh nhân người Hoa vô cùng ưa chuộng. Vậy tranh đá quý mã đáo thành công là gì? Mời bạn tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Tranh đá quý mã đáo thành công mang lại lợi ích gì cho gia chủ?

Tranh đá quý mã đáo thành công nói riêng và tranh có đề tài mã đáo thành công nói chung là dòng tranh nghệ thuật thể hiện ý nghĩa một cuộc báo tin cho sự thành công, báo tin cho điềm may mắn tài lộc cho gia chủ.

Tranh mã đáo thành công thường được các hoạ sĩ vẽ một bầy ngựa trở về chuồn sau buổi chiều hoan hôn muộn. Những chú ngựa này là ngựa chiến binh có thân hình rắn chắc, bờm to và vô cùng dũng mãnh.

Vì vậy mà khi treo tranh đá quý thành công trong nhà, ngoài việc mang lại điềm chiến thắng và thành công trong kinh doanh. Dòng tranh này còn thể hiện tầm vực và quyết tâm trong mọi công việc của gia chủ.

Với ý nghĩa về chiều sâu như thế, cũng thật dễ hiểu khi nhiều thế hệ doanh nhân Trung Hoa lựa chọn treo tranh đá quý thành công tại vị trí đắc địa nhất trong phòng khách.

Cách treo tranh mã đáo thành công sao cho hợp phong thuỷ

Khi treo tranh đá quý mã đáo thành công, nếu quý vị không lưu tâm để ý thì dễ bị nhầm lẫn, treo ngược tranh dễ dẫn đến làm ảnh hưởng các giá trị phong thuỷ.

Theo chiều thuận, tranh mã đáo thành công là hình ảnh một bầy ngựa chiến trên đường trở về chuồng, mang theo điệp tin chiến thắng cùng với tinh thần uy võ hừng hực.

Nếu quý vị không để ý thì sẽ treo ngược, nghĩa là thay vì bầy ngựa mang tin đến lại trở thành bầy ngựa mang tin đi. Và dĩ nhiên là, việc treo ngược tranh sẽ phạm vào yếu tố phong thuỷ.

Vì sao nên chọn treo tranh đá quý mã đáo thành công của Đá quý Mỹ nghệ Long Châu Bảo Ngọc?

Dù là tranh có nguồn gốc từ Trung Hoa, nhưng qua bàn tay của những nghệ nhân gia truyền của Đã quý Mỹ nghệ Long Châu Bảo Ngọc , tranh đá quý mã đáo thành công có những ưu điểm và hồn chất riêng, được nhiều gia chủ tại Việt Nam ưa thích.

Cơ sở Long Châu Bảo Ngọc là đơn vị mỹ thuật có uy tín tại Hà Nội. Được gầy dựng từ năm 1990 với nhiều thế hệ nghệ nhân luôn cống hiến sức mình cho nghệ thuật tranh treo, tranh truyền thống của Việt Nam. Đến nay, Long Châu Bảo Ngọc đang là doanh nghiệp nghệ thuật truyền thống được nhiều người biết đến trên cả nước và thế giới.


  • Tài liệu tham khảo:

[1] Vài điều bạn có thể chưa biết về tranh đá quý mã đáo thành công;

0Shares