Những tiêu chí để đánh giá một dịch vụ tư vấn kế toán có uy tín

Lựa chọn một công ty dịch vụ tư vấn kế toán thay vì thiết lập một phòng ban chuyên về lĩnh vực hành chính kế toán là một quyết định hợp lý của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhưng việc làm thế nào để thẩm định một dịch vụ tư vấn kế toán có uy tín là việc khá khó khăn.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu một số tiêu chí để thẩm thế nào là một công ty dịch vụ tư vấn kế toán có uy tín. Mời bạn xem bài viết dưới đây.

dịch vụ tư vấn kế toán
Dịch vụ tư vấn kế toán có uy tín

Các tiêu chí để thẩm định một dịch vụ tư vấn kế toán có uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tư vấn kế toán, dịch vụ kế toán thuế nhưng nếu chưa từng sử dụng dịch vụ kế toán lần thì chúng ta thường khó đánh giá về chất lượng dịch vụ mà họ cung cấp.

Tin mừng là bạn có thể xác định một dịch vụ tư vấn kế toán có chất lượng thông qua những tiêu chí đánh giá dưới đây.

Doanh nghiệp tư vấn kế toán có thương hiệu

Một doanh nghiệp thực hiện dịch vụ tư vấn kế toán có thương hiệu thì gần như là đơn vị cung cấp dịch vụ có chất lượng. Bởi vì, để có tài chính xây dựng một doanh nghiệp có thương hiệu mạnh thì doanh thu của công ty đó phải lớn. Đồng thời họ phải làm việc với nhiều khách hàng và tỷ lệ khách hàng từ bỏ doanh nghiệp nói chung là thấp.

Trong thời đại công nghiệp 4.0 thì thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được tìm thấy trên internet, trên mạng xã hội và trên những chiến dịch quảng cáo.

Ngoài ra, dựa vào số lượng kế toán viên làm việc toàn thời gian cũng có thể đánh giá đây là một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kế toán đạt chất lượng.

Doanh nghiệp có đội ngũ kế toán viên chất lượng và có kinh nghiệm

Đặc thù của công việc kế toán là có sự đòi hỏi cao về kinh nghiệm, vào sự hiểu biết và có sự cập nhật liên tục về hệ thống pháp lý doanh nghiệp.

Để đánh giá xem doanh nghiệp tư vấn có chất lượng hay không, bạn có thể nhờ họ tư vấn về lĩnh vực kế toán thuế. Nếu trong buổi tư vấn, người tư vấn trình bày dễ hiểu, mạch lạc chính là nơi xứng đáng để bạn trao gởi niềm tin.

Doanh nghiệp tư vấn kế toán có thực hiện cam kết về trách nhiệm

Có thể nói, kế toán chính là cửa ngõ giao tiếp giữa doanh nghiệp với Nhà nước. Vì vậy, càng hạn chế sai sót từ phương pháp kế toán, hệ thống sổ sách và công tác báo cáo thuế thì rủi ro cho doanh nghiệp càng thấp.

Một khi quyết định lựa chọn sử dụng dịch vụ tư vấn kế toán thì chúng ta phải xem doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tư vấn kế toán có cam kết chịu trách nhiệm pháp lý về sự đúng đắng của công tác kế toán hay không. Nếu doanh nghiệp tư vấn kế toán thuế có cam kết trên hợp đồng thì đây chính là một doanh nghiệp có chất lượng.

Bảo mật số liệu kế toán là việc rất quan trọng

Liệu bạn có an tâm khi số liệu chứng từ của mình lọt ra ngoài và để cho bên thứ 3 được biết? Câu trả lời chắc chắn là không. Vì vậy, sự cam kết bảo mật số liệu chứng từ, hệ thống sổ sách cũng là một tiêu chí hết sức quan trọng để đánh giá chất lượng dịch vụ.

Nếu doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tư vấn kế toán có cam kết về bảo mật số liệu và chịu trách nhiệm liên đới nếu chứng từ lọt ra ngoài thì đây là một doanh nghiệp có chất lượng mà bạn nên lựa chọn.

0Shares