Thông tin tổng quan về VISA 188 và VISA 132

Nguyễn Phạm: Xin hỏi admin thông tin chi tiết về VISA 188 và VISA 132? Các điều kiện để được cấp VISA 188 và VISA 132 như thế nào?

Chào bạn Nguyễn Phạm!

Câu hỏi của bạn về yêu cầu cung cấp thông tin về VISA 188 và VISA 132 được Th.s Bùi Ngọc Phương Hiếu trả lời như sau:

Th.s Bùi Ngọc Phương Hiếu

Th.s Bùi Ngọc Phương Hiếu trong chuyến khảo sát đầu tư tại Thổ Nhĩ Kỳ

Thông tin về VISA 132 (Subclass 132 Business Talent Visa)

VISA 132 là thị thực dành cho doanh nhân muốn đầu tư vào các doanh nghiệp Úc.

Theo Th.s Bùi Ngọc Phương Hiếu, tùy vào kỹ năng kinh doanh và sở thích, bạn có thể chọn các loại hình kinh doanh phù hợp. Từ mở cửa hàng thức ăn nhanh, làm nhà hàng khách sạn, mở quán cà phê, hoặc xây dựng nhà máy sản xuất… Hoặc bạn có thể mua cổ phần các doanh nghiệp đang hoạt động tại Úc.

VISA 132 là một trong nhiều thị thực dành cho doanh nhân muốn đầu tư tại Úc và được cấp quyền thường trú nhân. Khác với các loại VISA diện doanh nhân đầu tư khác, sau khi được cấp VISA 132, bạn có thể nộp đơn xin thị thực thường trú ngay lập tức.

Cũng theo Th.s Bùi Ngọc Phương Hiếu, tất cả các hồ sơ xin cấp VISA đều phải đảm bảo về điều kiện sức khỏe và tài chính. Đồng thời đương đơn phải trên 16 tuổi trở lên.

Th.s Bùi Ngọc Phương Hiếu

Th.s Bùi Ngọc Phương Hiếu trong Hội nghị Uglobal

Thông tin về VISA 188

Cũng giống như VISA 132, VISA 188 cũng thuộc diện thị thực đầu tư dành cho doanh nhân muốn thành lập doanh nghiệp tại Úc.

Theo Th.s Bùi Ngọc Phương Hiếu, điều khác biệt với VISA 132, doanh nhân có VISA 188 muốn định cư tại Úc phải xin thêm VISA thường trú 888. VISA 188 có 3 loại như sau:

– Visa 188A Kinh doanh đổi mới: Đây là diện VISA dành cho các doanh nhân đang điều hành một công ty ở Việt Nam và có mong muốn mở mang sự nghiệp tại Úc bằng cách thành lập mới một doanh nghiệp hoặc mua cổ phần của một công ty đang hoạt động tại Úc.

– Visa 188B dành cho các doanh nhân muốn mua trái phiếu của chính phủ Úc, một tiểu bang, hoặc một vùng lãnh thổ nào đó. Hoặc mua bất động sản, vàng, bạc nén.

– Visa 188C dành cho doanh nhân có vốn đầu tư trên 5 triệu Đô la Úc. Nơi đầu tư hợp lệ sẽ là danh sách các cơ quan, tổ chức được chỉ định bởi chính quyền Úc.

Sau khi được cấp VISA 188 và sinh sống tại Úc được 4 năm 3 tháng thì đương đơn có thể xin visa 888 (thường trú vĩnh viễn).

Ưu điểm của VISA 188 là thời gian thụ lý hồ sơ nhanh. Đồng thời đương đơn và gia đình được hưởng các quyền lợi về giáo dục, an sinh xã hội của Úc.

Đương đơn xin cấp VISA 188 phải dưới 55 tuổi, kỹ năng Anh ngữ IELTS phải đạt 5.0, phải sở hữu một doanh nghiệp và tính đến thời điểm nộp VISA phải có thời gian hoạt động ít nhất 2 năm. Đồng thời phải chứng minh tài chính, cả doanh nghiệp và cá nhân, có hạn mức tối thiểu 800.000 AUD.

0Shares