Chuyên gia Bùi Ngọc Phương Hiếu tư vấn: Làm thế nào để định cư tại Úc theo diện kết hôn?

Bạn đọc Phan Nguyễn: Nếu như tôi muốn định cư tại Úc theo diện bảo lãnh kết hôn thì cần những điều kiện gì? Thời gian để có VISA là bao lâu?

Chào bạn Phan Nguyễn!

Trả lời câu hỏi của bạn, Phó giám đốc Công ty Tư vấn Sáng Tạo, Bùi Ngọc Phương Hiếu có ý kiến như sau:

Chương trình bảo lãnh định cư tại Úc theo diện hôn nhân có 2 loại: bảo lãnh diện kết hôn và bảo lãnh diện đính hôn.

Bùi Ngọc Phương Hiếu

Thị thực bảo lãnh tạm trú diện kết hôn (Spouse Temporary Visa) được chính quyền Úc cấp cho vợ (chồng) của công dân Úc. Với điều kiện là người bảo lãnh phải là công dân hoặc là thường trú nhân sống tại Úc. Đồng thời người bảo lãnh phải thể hiện sự cam kết chung sống lâu dài với vợ (chồng) của mình.

Thị thực bảo lãnh diện đính hôn (Prospective Marriage Visa). Chương trình này dành cho đối tượng là những người nước ngoài được phép nhập cư vào Úc kết hôn với người bản xứ. Sau khi hoàn tất cả thủ tục kết hôn, bạn sẽ được phép nộp đơn xin định cư dài hạn tại Úc.

Theo ông Bùi Ngọc Phương Hiếu, quy định với người bảo lãnh định cư tại Úc theo diện kết hôn là: Người bảo lãnh phải trên 18 tuổi, tức là đủ tuổi kết hôn. Đồng thời người bảo lãnh phải thuộc diện chưa từng bảo lãnh người hôn phối nào khác trong vòng 5 năm, trừ trường hợp vợ (chồng) đã mất, đã có con hoặc có mối quan hệ hôn nhân lâu dài (>5 năm).

Cũng theo ông Bùi Ngọc Phương Hiếu, ngoài ra luật bảo lãnh định cư còn quy định người bảo lãnh phải chứng minh có sự hiểu biết và cung cấp các bằng chứng về mối quan hệ về người vợ (chồng) mà mình sẽ bảo lãnh.

Ngoài ra theo ông Bùi Ngọc Phương Hiếu, bạn cũng nên hiểu rõ và phân biệt giữa Visa tạm trú và diện thường trú nhân Úc. Visa tạm trú chỉ cho phép cư trú tạm thời tại Úc. Bạn có thể sinh sống, làm việc và học tập tại Úc. Còn thường trú nhân được định cư Úc vĩnh viễn.

Nếu bạn muốn chuyển đến sinh sống tại Úc theo chương trình định cư diện hôn nhân, mời bạn liên hệ với ông Bùi Ngọc Phương Hiếu, Phó giám đốc Công ty Creative Consulting & Education.

Ngoài chương trình bảo lãnh định cư theo diện kết hôn, ông Bùi Ngọc Phương Hiếu cho biết, Công ty Creative Consulting & Education còn hỗ trợ tư vấn và hoàn thiện các thủ tục định cư diện cha mẹ bảo lãnh con cái và diện con cái bảo lãnh cha mẹ.

Creative Consulting and Education Company Ltd.
282B Nguyễn Trọng Tuyển, P.10, Q. Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: 0914117122/ ☎️ 08 7300963/ 08 39975859
E-mail: sangtao.info , sangtao@sangtao.us

0Shares