“Liệu bạn có chọn đúng doanh nghiệp tư vấn định cư Canada?”, Th.s Bùi Ngọc Phương Hiếu

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp tư vấn định cư đang hoạt động tại Việt Nam. Vậy làm thế nào để lựa chọn một doanh nghiệp tư vấn định cư Canada có uy tín? Trong bài viết này mời bạn tham khảo ý kiến của Th.s Bùi Ngọc Phương Hiếu, người có hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn định cư.

Theo Th.s Bùi Ngọc Phương Hiếu, có 2 cách để tham khảo thông tin các chương trình định cư và lộ trình để hoàn tất hồ sơ theo luật định.

Một là bạn truy cập vào trang web của cơ quan di trú Canada và tìm hiểu các chương trình định cư còn hiệu lực.

Hai là bạn lựa chọn một công ty tư vấn định cư uy tính và lắng nghe họ tư vấn về chương trình phù hợp, cũng như quy trình chuẩn mực để nhận được VISA một cách nhanh nhất.

Th.s Bùi Ngọc Phương Hiếu

Lựa chọn người đại diện uy tính là bước ngoặc

Việc lựa chọn người đại diện tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác về lộ trình định cư, đồng thời quá trình hoàn tất hồ sơ sẽ nhanh gọn, mau hoàn tất.

Một người đại diện chuyên nghiệp sẽ đảm bảo mọi tiến trình xử lý hồ sơ của bạn đều đúng trình tự pháp lý và ít mắc sai sót nhất.

Theo Th.s Bùi Ngọc Phương Hiếu ví von: Lựa chọn đúng người đại diện sẽ là bước ngoặc đầu tiên để xác định khả năng xin VISA thành công. Chỉ cần hồ sơ mắc vài sai sót nhỏ cũng sẽ khiến cơ hội có được VISA tan biến, làm mất công sức và thời gian của đương đơn.

Nhà đại diện tư vấn có đạt tiêu chuẩn RCIC hay không?

Một nhà tư vấn định cư Canada hợp lệ là phải đạt tiêu chuẩn RCIC do Hội đồng Canada (ICCRC) chứng nhận. Để có được chứng nhận này, Luật sư di trú phải trải qua quá trình khảo sát và kiểm tra nghiêm ngặt của ICCRC.

Điều đặc biệt trong bộ hồ sơ xin VISA Canada là bạn phải cung cấp thông tin về người đại diện để cơ quan di trú của Canada kiểm tra. Nếu người đại diện có vấn đề hoặc không nằm trong danh sách được phép thì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ bị đình trệ.

Những lỗi dễ khiến hồ sơ xin VISA Canada bị đánh trượt

Theo Th.s Bùi Ngọc Phương Hiếu, có nhiều lý do khiến hồ sơ xin VISA Canada bị từ chối. Tựu chung lại có những nguyên nhân như sau:

(1) Đương đơn có lệnh trừng phạt về tội vi phạm quyền con người, nhân quyền trên tầm mức quốc tế.

(2) Đương đơn là người có tiền án tiền sự, gây tai nạn xe cộ do uống rượu bia, cho đến việc tham gia vào các tổ chức tội phạm.

(3) Đương đơn là người có sức khỏe không tốt.

(4) Đương đơn không chứng minh tài chính đáng tin cậy.

(5) Đương đơn khai gian dối trên hồ sơ và bị phát hiện.

(6) Đương đơn không tuân thủ Luật bảo vệ người tị nạn và nhập cư.

0Shares