Địa chỉ tải font chữ đẹp tiếng Việt

Là một người thiết kế web, thiết kế sản phẩm in ấn thì chắc chắn bạn sẽ luôn cần tới những font chữ đẹp để làm điểm hấp dẫn cho sản phẩm. Nhưng việc tìm kiếm những Font chữ đẹp tiếng Việt cũng mất khá nhiều thời gian.

Nhằm giúp cho bạn tiết kiệm công sức, mau chóng tìm kiếm được những kiểu chữ ưng ý, chúng tôi sẽ liệt kê một vài trang web giúp tổng hợp font chữ để bạn chỉ cần click vào là có ngay những font chữ cần thiết.

Thế nào là một font chữ đẹp tiếng Việt?

Thật khó để đưa ra những tiêu chí để đánh giá thế nào là một font chữ đẹp, nhất là những font chữ dành cho thiết kế, bởi vì font chữ chỉ là một yếu tố phụ cấu thành nên một sản phẩm đồ họa đẹp và gây ấn tượng.

Mỗi kiểu phông chữ khác nhau lại có những cách dùng khác nhau. Ví dụ, font chữ Serif (hay còn gọi là font chữ gạch chân) phù hợp dùng cho thể loại văn bản dài. Còn font chữ sans-serif là thể loại font chữ không gạch chân, thích hợp dùng cho tiêu đề, thể loại chữ cần phóng to.

Tất cả những nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ cùng đồng ý rằng, không có tiêu chuẩn thống nhất thế nào là một font chữ đẹp. Và chỉ có những font chữ phù hợp với bố cục thiết kế, với ý tưởng đồ họa thì mới gọi là một font chữ hữu ích, hay là một font chữ đẹp.

Tuy nhiên, một phông chữ đẹp, phông chữ đạt chuẩn thì phải có sự sắt nét, không bị bể khi sử dụng khi sử dụng ở kích thước lớn. Đồng thời khi để font chữ ở kích thước nhỏ thì nó vẫn có thể đọc được.

Một vài công cụ tìm kiếm font chữ đẹp

1. Google Font

Hiện tại thì các font chữ miễn phí được liệt kê trên mạng bao gồm cả font chữ tiếng Việt và tiếng Anh, trong đó kho font chữ lớn nhất và đẹp nhất là kho font chữ của Google.

Hiện tại trên Google có chừng 100 font chữ tiếng Việt Unicode thường xuyên được cập nhật. Kho font chữ của Google thì thích hợp cho cả thiết kế web và thiết kế in ấn.

Tuy cho phép người dùng up font chữ lên kho của mình nhưng các tất cả các font trong kho của Google đều phải chịu sự kiểm duyệt rất gắt theo tiêu chuẩn thẩm mỹ của họ. Vì vậy, hầu hết các font chữ trên Google đều đạt tiêu chuẩn chung.

Bạn có thể download Google Font tại đây: https://fonts.google.com/

2. Kho font của Tummosoft:

Tummosoft cũng có một kho font chữ được tuyển chọn khá kỹ, bao gồm cả font tiếng Việt, font tiếng Anh.

Một số font được tuyển chọn sẵn dành cho thiết kế in ấn và thiết kế web.

Dưới đây là một số font chữ mà bạn có thể tìm kiếm trên kho font của Tummosoft:

Font chữ đẹp Việt hóa

Font chữ đẹp tiếng việt

Font chữ đẹp viết tay

Font chữ đẹp cho thiết kế

Font chữ ký đẹp

Đặc biệt, kho font chữ của Tummosoft còn có chức năng cho phép xem demo font chữ để bạn quyết định trước khi tải về.


* Tài liệu tham khảo:

Một số cách tìm font chữ đẹp năm 2019

0Shares