Văn phòng chia sẻ, không gian làm việc tiết kiệm cho giới khởi nghiệp

Lịch sử khởi nghiệp của các ông trùm công nghệ như Microsoft hay Apple đều có một điểm chung vô cùng thú vị: cả hai doanh nghiệp đều có thời gian làm việc đầu tiên trong những căn nhà kho cũ kỹ của gia đình họ. Nhưng bằng niềm đam mê sáng tạo mãnh liệt họ đã đưa doanh nghiệp từ con số không để trở thành những tập đoàn công nghệ tầm cỡ của thế giới như bạn đã thấy ngày hôm nay.

Quầy lễ tân của Văn phòng ảo ASC Plus

Khi nhắc lại câu chuyện này chúng ta thử đặt một câu hỏi thắc mắc: Tại sao họ lại lựa chọn khởi nghiệp từ căn nhà kho của mình mà không lựa chọn thuê một văn phòng làm việc? Vì để tiết kiệm ngân sách hay là doanh nghiệp chưa đủ sẵn sàng để làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp?

Đấy là câu chuyện của hàng chục năm trước khi mà các giải pháp văn phòng không có sự đa dạng như hiện nay. Còn trong hiện tại, các bạn khởi nghiệp có thể lựa chọn thành lập doanh nghiệp và hoạt động tại Văn phòng ảo, hoặc trong các co-working space.

Sức hút của co-working, văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo không chỉ hấp dẫn với các start-up mà còn được các doanh nghiệp nước ngoài chọn dùng để đặt văn phòng đại diện.

Quả thật, với một doanh nghiệp start-up hoặc văn phòng đại diện mà quy mô nhân sự chỉ có từ 3-5 người thì việc thuê văn phòng truyền thống sẽ gây ra sự lãng phí rất lớn. Vì vậy, việc các giải pháp văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ (co-working space) xuất hiện được xem như là bước ngoặc cộng hưởng với xu hướng tự khởi nghiệp của giới trẻ hiện nay: tiết kiệm chi phí & gọn gẽ trong vận hành.

Mô hình các co-working, văn phòng chia sẻ tại TP.HCM thường bao gồm 2 khu vực: Khu vực làm việc chung và khu vực làm việc riêng. Tại khu vực làm việc chung, nhân sự của các doanh nghiệp có thể ngồi chung và làm việc thoả mái cùng nhau. Thậm chí, các doanh nghiệp còn tìm thấy cơ hội hợp tác cùng với các start-up khác ngay trong một khu vực toà nhà.

Bàn làm việc của Văn phòng ảo ASC Plus

Các start-up chọn sử dụng Văn phòng chia sẻ thường là các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ, phần mềm, ứng dụng giáo dục hoặc tài chính…

Bạn Nguyễn Điền, sáng lập viên của công ty Cicrop nhận định: “Ưu điểm của dịch vụ văn phòng chia sẻ là doanh nghiệp không cần phải tiêu tốn bất kỳ chi phí phát sinh nào ngoài khoản chi phí đã thanh toán hằng tháng theo hợp đồng.”

Tuy làm việc trong một không gian chung với nhiều doanh nghiệp khác nhau nhưng hầu hết các bạn trẻ đều có tác phong và cách hành xử chuyên nghiệp: không gây mất tập trung cho người khác, không gây mất vệ sinh trong khu làm việc, bảo quản tốt các thiết bị dùng chung…

Nhằm giúp doanh nghiệp có được những lợi thế khi khởi nghiệp, Văn phòng ảo ASC Plus đang có chương trình khuyến mãi giảm 20% khi bạn thanh toán trọn năm.

Mọi chi tiết mời liên hệ với với chúng tôi hoặc xem chi tiết trên website: https://vanphongaovietnam.com.vn/

0Shares