Làm tươi khoản sân của gia đình bằng cỏ nhân tạo sân vườn

Sống tại đô thị, nhất là trong các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM. Nếu có một khoản sân đủ lớn, bất kỳ ai đều muốn trồng và trang trí cho cái góc nhỏ ấy một vườn cây trái mini, và bên dưới gốc những gốc cây ấy là một mảng thảm cỏ xanh rờn nhung mượt.

Nhưng điều bạn và tôi đang phân vân nhất khi đưa ra quyết định cuối cùng: nên chọn cỏ nhân tạo sân vườn hay là trồng cỏ tự nhiên.

Ưu nhược điểm của cỏ tự nhiên và cỏ nhân tạo sân vườn

Chắc bạn cũng biết được, trồng cỏ tự nhiên thì cỏ tự nhiên thì chúng ta có cảm giác gần gũi với thiên nhiên, với hoa cỏ. Vào những buổi sáng bước ra sân vườn và nhìn thấy những giọt sương còn đọng lại trên lá cỏ, chắc chắn sẽ khiến chúng ta nhớ đến những cánh đồng quê của miệt đồng bằng hay là những trùng núi, những vùng thảo nguyên cỏ dại trên một vùng cao nào đó.

Tuy nhiên, sống trong một thành phố mà sáng tờ mờ sương bạn phải bận bịu lo toan đủ thứ: nào là chuẩn bị cho con cái đi học, nào là chuẩn bị cho công việc chính của bạn sau 8 giờ. Chưa hết, sau buổi tối bạn sẽ bị kẹt lại trong văn phòng công sở do làm thêm hoặc là phải lang bạt hè phố đâu đó với tụi bạn bè.

Những bận bịu ấy sẽ khiến chúng ta không có thời gian chăm sóc sân vườn và hệ quả tất yếu chính là cỏ sẽ mọc tràn lan, mọc không định hướng. Nó sẽ xâm chiếm không gian, nó ngấu lấy khoản sân nhỏ bé của ta và sẽ gây xấu xí.

Với những lý do đó, việc chọn cỏ nhân tạo sân vườn để thay thế có tự nhiên cũng là một việc vô cùng dễ hiểu.

Vậy cỏ nhân tạo sân vườn là gì?

Cỏ nhân tạo sân vườn là loại cỏ nhựa (hay cỏ plastic), chúng được chế tạo từ sợi tổng hợp Artificial Grass hoặc Aftifical Turf.

Cỏ nhân tạo sân vườn thường được sử dụng để lót sân thể thao, sân vườn, hoặc trang trí nội thất như ốp tường, thảm…

Cỏ nhân tạo sân vườn có 2 dạng chủ yếu: cỏ lá và cỏ nhựa. Cỏ nhựa thì thường được sử dụng trong các dự án sân bóng đá trong nhà, sân bóng đá mini…

Cỏ nhân tạo thường được sản xuất dưới dạng thảm có chiều dài từ 2m-50m, chiều cao từ 1cm-4cm.

Cỏ nhân tạo sân vườn dạng lá phổ biến nhất hiện nay gồm có các chủng loại như: cỏ nhựa tai chuột, cỏ nhựa cải xoong, cỏ nhựa lá trầu và cỏ lá kim.

Ưu điểm của cỏ nhân tạo sân vườn

Sử dụng cỏ nhân tạo sân vườn chắc chắn lợi ích đầu tiên mà chúng ta nhận được chính là chi phí bỏ ra để tôn tạo tại khoản sân rất dễ chấp nhận. Chún ta chỉ phải tiêu tốn từ 120.000 đồng – đến 160.000 đồng / m2, tuỳ vào chiều cao của cỏ.

Sử dụng cỏ nhân tạo thì chúng ta không phải lo cỏ bị tàn tạ và héo úa do thời tiết chuyển biến đột ngột, do nắng nóng hoặc là do ô nhiểm môi trường cường độ cao. Nếu một khoản sân được trang trí bằng cỏ nhân tạo sân vườn, thời hạn sử dụng sẽ rất dài: từ 5-7 năm.

Theo thông tin từ trang web conhantaonguyengia.com, cỏ nhân tạo nhân tạo sân vườn có khả năng chống mài mòn, chống tia UV, mật độ cỏ trong một thảm dày và màu sắc và cấu trúc vật lý của có được làm rất giống với cỏ tự nhiên.

Để tham khảo thông tin chi tiết về cỏ nhân tạo sân vườn, mời bạn ghé thăm website: https://conhantaonguyengia.com

0Shares